NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ HỆ THỐNG PHANH KHẨN CẤP BRAKING (AEB) TRÊN FORD RANGER WILDTRAK

Khi sở hữu Ford Ranger Wildtrak, bạn sẽ được bảo vệ tối ưu bởi hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB, một trong những công nghệ an toàn tiên tiến bậc nhất đến từ nhà sản xuất ô tô hàng đầu Hoa Kỳ.

👉 AEB là cụm từ viết tắt của Autonomous Emergency Braking System, một hệ thống gồm các camera cảm biến và radar bước sóng milimet để phát hiện, xác định chính xác những rủi ro tiềm ẩn trên đường.

👉 Về nguyên lý hoạt động, khi phát hiện khả năng va chạm với một phương tiện khác hoặc người đi bộ trước mặt bạn, AEB cảnh báo người lái qua âm thanh và đèn nhấp nháy. Cùng lúc đó, hệ thống sẽ chuẩn bị phanh để phanh gấp. Nếu người lái phản ứng quá chậm, công nghệ AEB sẽ chủ động phanh xe, có thể giúp người lái tránh hoàn toàn va chạm hoặc giảm thiểu tác động.

👉 Dữ liệu của IIHS – Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Hoa Kỳ cho thấy AEB có khả năng giảm đáng kể những vụ va chạm dẫn đến tử vong hay gây thương tích. Trong những trường hợp cụ thể, AEB có thể giảm mức độ chấn thương của va chạm khi đâm vào đuôi xe khác tới 56%, đồng thời giảm mức chấn thương cho người điều khiển các phương tiện khác đến 23%.

Với việc trang bị AEB trên những chiếc Ranger Wildtrak, Ford đang cho thấy họ đã nỗ lực như thế nào để mang đến những trải nghiệm lái an toàn và tự tin hơn. Vậy còn bạn, bạn có muốn trải nghiệm trực tiếp hệ thống cực kỳ ấn tượng này? Hãy đăng ký lái thử ngay hôm nay cùng Phú Mỹ Ford để có cảm nhận rõ nét nhất bạn nhé!

——————////////——————
PHÚ MỸ FORD – ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN FORD VIỆT NAM
Không ai thấu hiểu chiếc xe của bạn hơn chúng tôi.

🏢: Lô B1, Đường C2, KCN Cát Lái 2, P.Thạnh Mỹ Lợi, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
☎: 0775 980 985

Bài viết liên quan

Báo giá

Trả góp

Lái thử